NCCD

Thứ hai, Ngày 20 tháng 10 năm 2014


NCCD: Trang chủ

Gương người tốt, việc tốt

Cô gái khiếm thị chinh phục đường đua xanh

Email In PDF.
 
Phạm Thị Thu (SN 1987) để lại ấn tượng đẹp cho những ai từng có dịp tiếp xúc bởi cách nói chuyện nhẹ nhàng, cởi mở và thân thiện. Thu vừa xuất sắc giành được ba huy chương vàng (HCV) môn bơi lội tại Đại hội Thể thao người khuyết tật (NKT) toàn quốc năm 2014.

Những giấc mơ

Email In PDF.
 
Suốt cuộc trò chuyện dài, tôi vẫn không quen được suy nghĩ anh là người khuyết tật. Ngoài những di chứng khiến anh đi lại khó khăn, cử động hạn chế, cơn sốt bại liệt cách đây 28 năm không để lại dấu vết gì trên gương mặt tươi tắn và phong thái tự tin của anh.

GS, BS Bùi Chu Hoành: Suốt đời nghiên cứu giúp người khuyết tật

Email In PDF.
 
 
Chiều muộn, tôi tìm đến nhà GS, BS Bùi Chu Hoành trong một ngõ nhỏ ở Định Công, Hà Nội. Thật đặc biệt, đón tôi là những người khuyết tật. Họ đang được gia đình. Họ đang được gia đình GS, BS Bùi Chu Hoành giúp đỡ. Tôi lên phòng khám trên tầng 2, thấy ông đang cặm cụi làm việc.

Trăng tàn nguyệt tận chưa từng tuyệt vọng...

Email In PDF.
Giữa trưa hè nóng bức, đập vào mắt tôi là hình ảnh người phụ nữ đứng tuổi, mất hai chân, đang ngồi ăn khoan thai ở bên ngoài workshop có tên Lifestart (số 77 đường Phan Châu Trinh-Hội An); bên cạnh là tấm bảng ghi dòng chữ: Cửa hàng phi lợi nhuận ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Mắt không nhìn thấy, vẫn tự tin đi trên con đường

Email In PDF.
“Em sinh ra trong một gia đình làm nông ở một huyện xa xôi, nghèo khó của tỉnh Đắk Lắk. Từ khi chào đời, em đã không may mắn như bao người, bởi thiếu đi ánh sáng của đôi mắt".

Trang 1

Dizin Ekle Site Analiz genel blog oğuz facebook son dakika haber dmoz tatlı tarifleri tatil köyü ucuz tatil tatli tarifi sosyal imleme webmaster