NCCD


NCCD: Trang chủ

CÔ GIÁO CỦA EM

Email In PDF.

Người ta đều có người ở trong lòng mình để nhớ. Với em, cô giáo là người em để trong lòng: để nhớ, để yêu, để cảm ơn và để lòng kính trọng.

Đó là cô giáo L T Hợp, giáo viên tại nhà của em.. Em bị khó vận động, khó nói và ốm thường xuyên nên không thể đến Trường được. Hơn nữa, bố mẹ em cũng sợ, khi đến trường, các bạn trêu chọc, sẽ khiến em thêm tự ti, không thể hòa nhập được. Vì vậy, gia đình mời Cô đến dạy học cho em, và đã hơn 13 năm (từ năm 1997, khi em mới 7 tuổi, đến nay), Cô là cô giáo của em.

Ban đầu, em và gia đình chỉ nghĩ Cô dạy em như theo trách nhiệm của một gia sư tại nhà, và chắc cũng chỉ dạy em trong một thời gian nhất định, chứ không được lâu dài. Về phần Cô, ban đầu Cô cũng lo, với tình trạng khuyết tật của em, việc học tập sẽ khó có thể có tiến triển tốt, và sẽ ngại với gia đình. Nhưng sau một thời gian tiếp xúc với em, Cô đã quyết định gắn bó với em đến bây giờ. Đó không chỉ là tấm lòng của một cô giáo, mà còn là tấm lòng của một người mẹ.

Cô có dáng người tầm thước. Khuôn mặt đầy đặn, phúc hậu, tính tình Cô dịu hiền. Biết em hay lười học, Cô luôn nhẹ nhàng nhắc nhở khuyên răn em học hành. Khi em không làm bài, Cô không mắng, đánh, mà chị khuyên bảo ân cần cho đến khi em hiểu. Nếu là người không có đức tính kiên trì và tấm lòng nhân hậu thì hẳn Cô đã bỏ dạy em từ lâu. Hồi Cô mới đến, tính em còn rất ngang bướng và lười học, nhưng Cô đã dạy em từ những cái nhỏ nhất trở đi. Đó không chỉ là việc học hành, mà còn là các vấn đề của cuộc sống. Em nhớ hồi ấy Cô thường dẫn em vào cửa hàng bán đồ chơi, để cho em chọn mua những đồ chơi mà em thích. Bây giờ, em đã lớn, mỗi khi đến sinh nhật em, Cô lại tặng sách học. Những lúc đó em thấy  thích những quyển sách mới này hơn cả đồ chơi, vì chúng mang đến cho em những kiến thức mớí.

Em quý Cô lắm, và xin hứa từ nay sẽ không để Cô buồn vì tính lười học của em. Những bài tập cô giao, em sẽ cố gắng hoàn thành để Cô được vui. Bây giờ Cô đã lớn tuổi, lại mắc nhiều bệnh, nên em thấy mình phải cố gắng học để không phụ tấm lòng mà Cô dành cho em. Em sẽ phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một lập trình viên máy tính của mình. Đó không chỉ vì em, vì gia đình em, mà còn vì những hy sinh của Cô dành cho em.

Em cảm ơn Cô nhiều lắm. Luôn chúc cho Cô sức khỏe và hạnh phúc. Em mong sao có thêm nhiều hơn những người như Cô để có nhiều hơn những người khuyết tật như em được đi học, được  hưởng một cuộc sống trọn vẹn hơn. Cảm ơn cuộc đời đã mang Cô đến cho em, mang đến cho em một cuốc sống mới.

Theo (bản tin Sống độc lập)

Dizin Ekle Site Analiz genel blog oğuz facebook son dakika haber dmoz tatlı tarifleri tatil köyü ucuz tatil tatli tarifi sosyal imleme webmaster